7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

397

Menu bài viết

Việc truy cập máy tính để bàn từ xa có thể được thực hiện bằng giao thức RDP, là một giao thức độc quyền do Microsoft phát triển. Nó cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa để kết nối với một máy tính khác/ từ xa qua giao thức mạng.

RDP hoạt động theo phương thức client/ server, trong đó computer thực hiện remote cần phải được cài đặt phần mềm RDP server, máy chịu remote sẽ cần cài ứng dụng RDP client để thực hiện kết nối.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ danh sách các chương trình remote desktop dành cho Linux.

  1. TigerVNC :

TigerVNC là một chương trình triển khai miễn phí, mã nguồn mở, hiệu suất cao… Nó là một ứng dụng client – server cho phép người dùng khởi chạy và tương tác với các ứng dụng đồ họa trên máy tính từ xa.

Không giống như các máy chủ VNC Server khác như VNC X hoặc Vino kết nối trực tiếp với màn hình thời gian chạy, tigervnc-vncserver sử dụng một cơ chế khác để cấu hình một màn hình ảo độc lập cho mỗi người dùng.

  1. RealVNC :

RealVNC cung cấp phần mềm truy cập từ xa đa nền tảng, đơn giản và an toàn. Nó phát triển công nghệ chia sẻ màn hình VNC với các sản phẩm như VNC Connect và VNC Viewer. VNC connect mang đến cho bạn khả năng truy cập máy tính từ xa, hỗ trợ từ xa, quản trị hệ thống không cần giám sát, chia sẻ quyền truy cập vào các tài nguyên tập trung…

realvnc 7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

Bạn có thể tải bản VNC free cho người dùng tại nhà, giới hạn số lượng máy tính remote là 5, và 3 user.

  1. TeamViewer :

TeamViewer là chương trình phổ biến, mạnh mẽ, đa nền tảng, có thể kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Đối với người dùng cá nhân, TeamViewer là miễn phí, và đối với người dùng doanh nghiệp sẽ có bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao.

TeamViewer - linux 7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

Đây là ứng dụng tất cả trong một để hỗ trợ máy tính từ xa, họp trực tuyến và truyền file giữa các thiết bị được kết nối Internet. TeamViewer hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ toàn thế giới.

  1. Remmina :

Remmina là chương trình mã nguồn mở miễn phí, đầy đủ tính năng, dùng để remote desktop dành cho Linux, và các hệ thống Unix. Nó được viết trên GTK+3, dành cho quản trị viên hệ thống, những người cần truy cập từ xa và làm việc với nhiều máy tính.

Nó hiệu quả, đáng tin cậy và hỗ trợ nhiều giao thức mạng như RDP, VNC, NX, XDMCP và SSH. Nó cũng cung cấp một giao diện tích hợp và nhất quán.

remmina linux 7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

Remmina cho phép người dùng duy trì danh sách các cấu hình kết nối, được sắp xếp theo nhóm, hỗ trợ kết nối nhanh chóng do người dùng trực tiếp đưa vào địa chỉ máy chủ và nó cung cấp giao diện theo thẻ, được quản lý theo nhóm tùy chọn cộng với nhiều tính năng khác.

  1. NoMachine :

NoMachine là chương trình miễn phí, đa nền tảng, remote desktop chất lượng cao. Nomachine cho phép bạn truy cập tất cả các file của mình, xem video, phát âm thanh, chỉnh sửa tài liệu, chơi trò chơi…

nomachine linux 7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

  1. Apache Guacamole :

Apache Guacamole là chương trình mã nguồn mở, miễn phí. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn như VNC, RDP và SSH. Nó không yêu cầu plugin hoặc phần mềm client, chỉ cần sử dụng ứng dụng web HTML5 chẳng hạn như trình duyệt web.

Apache Guacamole 7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

  1. XRDP :

XRDP là chương trình remote desktop miễn phí mã nguồn mở, đơn giản được xây dựng dựa trên FreeRDP và rdesktop. Nó sử dụng protocol remote desktop, mang đến giao diện đồ họa cho người dùng. Nó có thể được sử dụng để truy cập máy tính kết hợp với x11vnc.

XRDP Linux  7 Tool Truy Cập Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Trên Linux

Được tích hợp với LikwiseOPEN, do đó cho phép bạn đăng nhập vào máy chủ Ubuntu qua RDP bằng tên người dùng/ mật khẩu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here