Cài Đặt Viber Nhắn Tin Gọi Điện Miễn Phí Trên Linux

394

Viber, là ứng dụng đã quá quen thuộc với chúng ta, được sử dụng để gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi video miễn phí bằng kết nối internet. Đây là ứng dụng Voice over Internet Protocol ( VoiP ),  có chức năng tương đồng với các tên tuổi nổi tiếng khác như SkypeWhatsApp. Trong khi Skype, là một trong những cái tên đầu tiên cung cấp dịch vụ gọi điện thoại Pc đến Pc miễn phí đầu tiên, hiện đã được tiếp quản bởi Microsoft, trong khi WhatsApp thì đang đạt được tăng trưởng ổn định về số người dùng trong năm qua.

Viber trước đây vốn chỉ mạnh trên nền tảng di động, nhưng kể từ khi xuất hiện trên hệ máy PC để hỗ trợ đàm thoại từ máy này sang các thiết bị khác, thì nó đã trở thành ứng dụng dịch vụ gọi điện phổ biến nhất hiện nay. Viber giờ đây là ứng dụng đa nền tảng cho Windows, Mac, và trên Linux, chúng ta sử dụng WINE để cài đặt Viber.

Người dùng Linux hoàn toàn có thể sử dụng Viber để chat với các user Viber khác, thực hiện cuộc gọi từ PC y như trên các thiết bị di động. Viber trên Linux cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, cuộc gọi từ PC đến PC, và từ PC đến các thiết bị di động. Video chat có thể gửi thêm ảnh, thực hiện  hội nghị truyền hình. Điều khiến Viber khác biệt so với các chương trình VoiP khác là nó không cần phải đăng ký. Chương trình sẽ sử dụng số điện thoại để làm ID, gửi mã ủy quyền đến số điện thoại này để thực hiện xác thực.

Viber có một hạn chế nhỏ, đó là để sử dụng được trên PC, thì trước đó bạn phải cài nó lên di động của mình. Khi sử dụng Viber lần đầu tiên trên PC, bạn cần nhập vào số điện thoại và mã xác thực gửi về số điện thoại này để có thể đăng nhập được. Sau đó thì chúng ta có thể thoải mái sử dụng như trên di động.

Để cài đặt Viber lên Linux, chúng ta sẽ sử dụng Wine để port chương trình từ windows qua. Nói về Wine, đây là ứng dụng mã nguồn mở tuyệt vời cho phép Linux chạy các games và ứng dụng của Windows. Sau đây chúng ta sẽ đi vào cài đặt viber bằng Wine :

$ sudo apt-get install wine

$ wget http://download.cdn.viber.com/cdn/desktop/windows/ViberSetup.exe

$ wine ViberSetup.exe

Cửa sổ cài đặt viber sẽ hiện ra :

Viber-Installation Cài Đặt Viber Nhắn Tin Gọi Điện Miễn Phí Trên Linux

viber Cài Đặt Viber Nhắn Tin Gọi Điện Miễn Phí Trên Linux

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt viber cho Linux.

Xem thêm : Cài Đặt Docker Compose Lên Server CentOS 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here