MẸO KIỂM TRA TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ TỪNG BỊ HACKER ĐÁNH CẮP?

48

Để kiểm tra xem tài khoản của bạn từng đã và đang bị kẻ xấu tấn công đánh cắp hay không hãy kiểm tra bằng trang web với cái tên khá đặc biệt Have I Been Pwned.

web check 1 MẸO KIỂM TRA TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ TỪNG BỊ HACKER ĐÁNH CẮP?

Have I Been Pwned cho phép bạn kiểm tra tài khoản của nhiều dịch vụ thường dùng có nguy cơ bị tấn công và đánh cắp hay không.

Bạn muốn kiểm tra Website của mình có đang bị kẻ xấu tấn công =>> XEM TẠI ĐÂY

Theo Petapixel, người dùng có thể tìm kiếm dựa theo địa chỉ email, tên người dùng hay cả mật khẩu để biết tài khoản của họ đã bị tấn công hay chưa. Website khá thú vị này ra mắt vào năm 2013 do chuyên gia Troy Hunt phát triển. Điều đặc biệt là tất cả dữ liệu bạn nhập vào ô tìm kiếm đều được bảo mật an toàn, không được lưu vào bất cứ hệ thống nào. Thông qua dữ liệu đầu vào, hệ thống sẽ tìm kiếm trong danh sách những tài khoản từng bị hacker tấn công và phơi bày trên mạng Internet.

web check 2 MẸO KIỂM TRA TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ TỪNG BỊ HACKER ĐÁNH CẮP?

Hệ thống dữ liệu của web này đang  chứa hơn 269 trang web và khoảng 4,8 tỷ tài khoản từng bị tấn công. Trong số các trang web này, chắc chắn sẽ có những trang dịch vụ rất quen thuộc như Adobe, Snapchat, Imgur, Kickstarter, Comcast, Tumblr và Dropbox.

web check 3 MẸO KIỂM TRA TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ TỪNG BỊ HACKER ĐÁNH CẮP?

Ngoài mục kiểm tra tên tài khoản và email, người dùng cũng có thể kiểm tra mật khẩu tại mục Passwords trên thanh công cụ.

web check 4 MẸO KIỂM TRA TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ TỪNG BỊ HACKER ĐÁNH CẮP?

Nếu không may tài khoản của bạn xuất hiện trong danh sách bị tấn công và phơi bày trên mạng Internet, hãy chú ý thay đổi mật khẩu ngay lập tức, thậm chí nếu không cần thiết, bạn có thể xóa tài khoản để đảm bảo mọi dữ liệu cá nhân được an toàn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here